Rau-sach

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau-sach, cập nhật vào ngày: 20/04/2024

Với mục tiêu cung ứng những loại rau củ quả sạch, giàu chất dinh dưỡng đến người tiêu dùng, chuỗi hệ thống WinCommerce luôn có đầy đủ các mặt hàng trực tiếp thu hoạch từ các nông trường WinEco công nghệ cao.

Thời tiết bất thuận, diện tích canh tác giảm do bà con nông dân chuyển sang gieo cấy lúa khiến giá nhiều loại rau củ tăng cao trong hơn một tuần qua.

VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam dựa trên 4 tiêu chí được quy định. Vậy tiêu chuẩn rau sạch của VietGAP là gì?

Cánh đồng vắng bóng người, nhiều ruộng rau bỏ không người chăm sóc là những gì đang xảy ra tại nơi sản xuất rau sạch thuộc thôn Đông Cao, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Trước làn sóng an toàn thực phẩm và nói không với thực phẩm bẩn thì nhu cầu sử dụng các thực phẩm sạch, an toàn rõ nguồn gốc xuất sứ của người tiêu dùng càng được đẩy cao. Cùng chúng tôi phân biệt rau hữu cơ và rau sạch.

Sở NN&PTNT Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 10/KH-SNN, triển khai chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho thành phố Hà Nội năm 2020.

Với chị Thanh Huyền, việc tận dụng khoảng diện tích nhỏ trên sân thượng để trồng rau sạch không chỉ giúp gia đình có nguồn rau sạch an toàn mà còn giúp chị giải tỏa stress.

Những hiệu quả từ mô hình PGS (Participatory Guarantee Systems) mang lại cho ngành nông nghiệp Thủ đô đang được ghi nhận. Từ đó càng khẳng định hướng đi của nông nghiệp hiện đại đã và đang mang tới những giá trị hết sức tích cực.

Trước đây, Chi cục BVTV Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất rau cho các quận, huyện và thị xã. Tuy nhiên thời gian gần đây công tác cấp giấy chứng nhận này lại được bàn giao cho các địa phương dẫn tới tình trạng bị “dồn toa”...

Thị trường thực phẩm sạch đang là miếng bánh hấp dẫn với giới đầu tư trong nước và ngoài nước khi xu hướng tiêu dùng xanh lên ngôi, người dân hơn bao giờ hết quan tâm đến việc đầu tư cho sức khỏe song nó lại chẳng dễ "xơi" như nhiều người vẫn tưởng.

Trong khi không ít các mặt hàng đang gặp khó về đầu ra thì vẫn có không ít doanh nghiệp tuyên bố: Thị trường không thiếu, giá cả không tệ, lợi nhuận kinh tế sẽ được mang lại và thậm chí có giá trị rất cao nếu như chúng ta có đủ và làm chủ được nguyên liệu sạch.

Theo kết quả khảo sát mới công bố bởi Q&Me Vietnam Market, an toàn thực phẩm đang là mối lo hàng đầu và thực phẩm hữu cơ chính là một trong những từ khóa nóng của người tiêu dùng Việt hiện nay.

Đang vào cao điểm mùa mưa, nhiều loại rau chủ lực của Đà Lạt (Lâm Đồng) được trồng ngoài trời như bắp sú, cải thảo, cải cúc… có giá quá rẻ khiến nhà vườn không mặn mà thu hoạch.

Cuối tháng 5 vừa qua, Công ty VinEco (Tập đoàn Vingroup) đã tham gia hội chợ Thương mại Quốc tế về Thực phẩm châu Á (Thaifex) năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT, Thủ đô Băng Cốc, Thái Lan.

Việc chuyển đổi từ đất trồng ngô sang đất trồng rau theo hướng an toàn ở xã Văn Đức đang đem lại hiệu quả rõ rệt. Thu nhập kinh tế của các hộ gia đình cũng cao hơn hẳn so với trước.