Rau-sach

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về rau-sach, cập nhật vào ngày: 19/05/2024

Nhu cầu thực phẩm sạch của người tiêu dùng ngày càng cao khi mà tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm ngày càng nguy hại. Dưới đây là những thương hiệu rau sạch được nhiều khách hàng ưa chuộng tại TP Hồ Chí Minh.

Xuất thân từ một người lính, thường xuyên phải đi lắp đặt thiết bị quân sự ở nhiều vùng miền xa xôi trên cả nước, Hà Minh Đức nhận ra mỗi vùng miền đất nước đều sở hữu rất nhiều của ngon vật lạ mà người tiêu dùng trong nước còn ít được thưởng thức.

Xuất thân từ kiến trúc sư rồi bất ngờ “bẻ lái” sang nông nghiệp một cách hoàn toàn có chủ đích, Nguyễn Hoàng Phương và Greener Shops đang là một trong những sự lựa chọn tin tưởng hàng đầu của nhiều bà nội chợ.

Rau tự trồng, vật tự nuôi, nếu không đúng quy trình, không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về canh tác, nuôi trồng, cũng khó có thể được coi là an toàn.

Với nền văn hóa ẩm thực phong phú, Việt Nam sở hữu "bộ sưu tập" đặc sản trải dài trên khắp ba miền Bắc - Trung - Nam.

Thị trường TPHCM hiện có rất nhiều thương hiệu kinh doanh thực phẩm, sản phẩm hữu cơ lớn nhỏ với hàng nghìn mặt hàng khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho người tiêu dùng khi muốn tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng tốt.

Giá chôm chôm tại các nhà vườn hiện đang rớt khá nhanh khi chỉ còn 5.000 đồng/kg đối với loại thường và khoảng 18.000 đồng/kg đối với chôm chôm nhãn. Song tại thị trường Hà Nội, giá chôm chôm vẫn duy trì ở mức cao gấp 5-7 lần.

Vừa qua, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có văn bản đề nghị UBND các quận, huyện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố tăng cường công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Với gia đình 4 người chỉ cần sử dụng mô hình trồng rau sạch bằng giàn với 30 chậu thông minh, tổng chi phí khoảng 6 triệu đồng là có thể đủ rau ăn quanh năm.

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã công bố kết quả kiểm tra các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và sản xuất nước đá dùng liền. Đã có 79 cơ sở được kiểm tra, trong đó có 64 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai (4 cơ sở chưa hoạt động sản xuất) và 15 cơ sở sản xuất nước đá dùng liền.

Bộ NNPTNT vừa chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm. Các sản phẩm này có nguồn gốc rõ ràng và sản phẩm từ các cơ sở tham gia vào chuỗi cung ứng thực an toàn từ khâu sản xuất ban đầu...

Nhiều loại thực phẩm sau khi chế biến đã thay đổi thành phần cấu tạo, chất dinh dưỡng chuyển hóa sang loại hình khác khiến cho việc để qua đêm hay dù được bảo quản trong tủ lạnh thì những thực phẩm này vẫn không còn đảm bảo dinh dưỡng như ban đầu. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm nếu để qua đêm sẽ không tốt cho sức khỏe do những độc tố mới sản sinh.

Khi bà nội trợ đi siêu thị sẽ thấy có rất nhiều hoa quả, rau củ dán nhãn mác có các con số khác nhau. Thông thường mọi người thường bỏ qua, tuy nhiên, đó lại là những con số có nội dung quan trọng tới sức khoẻ của bạn

Giá rau an toàn bán tại siêu thị thường cao hơn ở chợ. Tuy nhiên, liệu những sản phẩm này có thực sự an toàn?

Theo Cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy sản (Bộ NN-PTNT), tại Hà Nội đã có hơn 10 chuỗi liên kết sản xuất – tiêu thụ nông sản an toàn, người dân có thể biết rõ được nguồn gốc và tin tưởng sử dụng sản phẩm.