Báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn tin từ trang China Daily cho hay, tin đồn cho rằng muỗi có khả năng lây truyền virus SARS-CoV-2 đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức bác bỏ tin đồn muỗi là vật trung gian truyền bệnh Covid-19. Cơ quan này khẳng định không có bằng chứng hay bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy loại virus này có thể truyền bệnh theo cách này.

Covid-19 không lây qua muỗi đốt (Ảnh minh họa)

Theo WHO, virus SARS-CoV-2 là một chủng virus đường hô hấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người. Căn bệnh này lây nhiễm chủ yếu qua việc tiếp xúc với người nhiễm bệnh thông qua các giọt bắn tạo ra khi ho, hắt hơi hoặc qua dịch tiết ra từ mũi.

Do đó, WHO cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng và nước, đồng thời tránh tiếp xúc trực tiếp với những người có triệu chứng ho và hắt hơi để phòng tránh dịch bệnh hiệu quả.

Theo số liệu thống kê cập nhật lúc 17h00 ngày 25/2, trên thế giới đã có 80.298 người mắc Covid-19, 2.706 người tử vong, trong đó Lục địa Trung Quốc 2.663 người tử vong; Hồng Kông 02 người tử vong; Đài Loan 01 người tử vong; Phillippines 01 người tử vong; Nhật Bản 01 người tử vong; Pháp 01 người tử vong; Iran 15 người tử vong; Tàu Diamond Princess 04 người tử vong; Hàn Quốc 11 người tử vong; Ý 07 người tử vong.

Tại Hàn Quốc số ca dương tính với Covid-19 đã lên đến 893 người trong đó 60 trường hợp nhiễm mới và 11 trường hợp tử vong.

Việt Nam có 16 trường hợp dương tính với Covid-19 và hiện tất cả các bệnh nhân này đều đã được chữa khỏi.

Theo Gia đình Việt Nam