sách giáo khoa

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về sách giáo khoa, cập nhật vào ngày: 26/01/2021

Đầu năm học 2020 - 2021, một số trường học đã thông báo danh mục bộ sách giáo khoa, tham khảo kèm vở viết lớp 1 lên tới 700.000đồng - 800.000đồng/bộ. Trong khi đó, Bộ GD&ĐT khẳng định mỗi học sinh chỉ mua...

Đến nay, Bộ GD&ĐT đã yêu cầu tỉnh Long An thực hiện đúng quy định, trong khi tỉnh Khánh Hòa chưa nhận thấy bất thường trong chọn sách giáo khoa.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn tới các Sở GD-ĐT các tỉnh/thành phố về việc đảm bảo cung ứng sách giáo khoa lớp 1 cho năm học 2020-2021.

Góp ý về dự thảo Thông tư quy định việc lựa chọn sách giáo khoa (SGK) các chuyên gia tỏ ra thất vọng về việc các nhà trường không còn được chọn SGK.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ký quyết định 512/QĐ-BGDĐT phê duyệt Danh mục sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Mới đây, đại diện Bộ GD-ĐT biên soạn sách tiếng Anh cho biết, Bộ không đồng ý sách có người nước ngoài tham gia biên soạn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh; Nhà xuất bản Đại học Sư phạm...

Bộ GD&ĐT không thực hiện mà chỉ tổ chức thẩm định các bộ sách giáo khoa do nhà xuất bản tự viết, in ấn và phân phối khiến nhiều người lo ngại rằng điều này vẫn mang tính độc quyền.

Nhiều ý kiến cho rằng, mỗi trường một bộ sách giáo khoa lớp 1 khác nhau sẽ dẫn đến tình trạng “gây khó” với những học sinh chuyển trường, chuyển cấp.

Chiều nay, Bộ GD-ĐT đã công bố quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1. Theo đó, 32 cuốn sách đã được bộ sách giáo khoa lớp 1 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trong tháng 10, theo như kế hoạch, Bộ GD-ĐT sẽ công bố những sách giáo khoa đầu tiên theo chương trình mới đạt thẩm định để các địa phương, giáo viên, học sinh lựa chọn sử dụng.

PGS.TS Phạm Văn Tình - Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam - với nhiều năm làm công tác thẩm định sách cho biết, SGK giá thành ra sao, có tăng giá hay không...

Chỉ còn ít ngày nữa, học sinh bước vào năm học mới 2019 - 2020. Những ngày này, tại các cửa hàng sách và thiết bị đồ dùng học tập, không khí rất nhộn nhịp, sôi động.

Luật được thông qua qui định mỗi môn học có một hoặc một số sách giáo khoa; thực hiện xã hội hóa việc biên soạn sách giáo khoa; việc xuất bản sách giáo khoa thực hiện theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chứng năng tỉnh Bình Định vừa kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn sách giáo khoa nghi làm giả. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, xác minh và làm rõ.