Căn nhà nằm trên khu đất rộng 235m2, trong một khu biệt thự liền kề ở Long Biên, Hà Nội. Kiến trúc bên ngoài của nó không quá khác so với những ngôi nhà bên cạnh, tuy nhiên, những thay đổi trong thiết kế nội thất đã giúp căn nhà trở nên khác biệt hoàn toàn.

Bài toán dành cho các kiến trúc sư là tối đa hóa sự riêng tư của chủ nhà nhưng không được làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của họ cũng như sự thông thoáng của căn nhà.

 

Không gian trung tâm của căn nhà được “nới lỏng” hết cỡ với quy tắc không tường, không vách ngăn. Các phòng chức năng được phân tách chủ yếu bởi nội thất.

Dưới đây là toàn bộ khung cảnh trong và ngoài căn nhà đặc biệt này.

Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 0 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 1 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 2 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 3 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 4 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 5

 

Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 6 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 7 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 8 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 9 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 10 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 11 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 12 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 13 Thiết kế táo bạo của ngôi nhà 3 tầng với quy tắc không tầng, không vách 14

Theo giadinhmoi.vn