Thuc-an

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thuc-an, cập nhật vào ngày: 08/10/2024

Vừa xuống đến tầng trệt, ra khỏi sảnh thì Hạnh sực nhớ cái nồi cá kho vẫn để trên bếp chưa tắt, cô hốt hoảng vội ngược lên. Nhưng chờ thang lâu dễ đến hàng thế kỷ, rồi lên từng tầng lại người ra người vào, cho đến khi tới được tầng 28, mở cửa vào phòng thì… ôi thôi thôi! Đúng là chỉ tại cái cầu thang.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có Quyết định về việc Thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm Poliva.

Hầu như tất cả những người bán thực phẩm chức năng tăng chiều cao đều quảng cáo thuốc vô cùng hữu hiệu nhưng phản hồi từ người dùng mới là quan trọng nhất.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Giảm cân Bà Vần" đã giả mạo xác nhận của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).

Từ tháng 10-2018, vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm có thể bị phạt tới 200 triệu đồng, là một trong những nội dung Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm do Chính phủ mới ban hành.

Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội tại Công viên Thống Nhất có 26 gian hàng, với đầy đủ các món ăn mang đặc sắc của đất Kinh Kỳ, có những món ăn thuộc hàng "vang bóng một thời" cũng được tái xuất phục vụ các thực khách...

Theo kết quả khảo sát mới công bố bởi Q&Me Vietnam Market, an toàn thực phẩm đang là mối lo hàng đầu và thực phẩm hữu cơ chính là một trong những từ khóa nóng của người tiêu dùng Việt hiện nay.

Lướt mạng xã hội, xem quảng cáo trên các trang web, nhiều bà mẹ sốt sắng trước thông tin các loại thực phẩm chức năng có thể giúp con trẻ tăng từ 3-5cm/tháng.

Ngày se se lạnh thưởng thức món gà luộc làm theo công thức mới này đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn khiến chồng con gắp lia lịa.

Để có thể trúng thầu tại Trung tâm GDQP&AN – ĐH Thái Nguyên thì các nhà thầu tại đây cần phải hội tụ nhiều yếu tố đặc biệt.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4750/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

Có khả năng nguyên nhân gây ngộ độc là do thịt lợn làm thịt băm bị nhiễm khuẩn do để ôi thiu. Các học sinh điều trị tại bệnh viện cho biết khi ăn xôi với thịt băm thấy thịt có mùi hôi.

Số lượng trẻ em còn nhỏ đã bị tiểu đường loại 1 đang có xu hướng gia tăng tương đối nhanh, trong đó có nhiều em chỉ mới 2-3 tuổi.

Không dừng lại ở việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc cho học viên, một chủ thầu tại Trung tâm GDQP&AN – ĐH Thái Nguyên đã bức xúc “tố” cán bộ Trung tâm “làm luật”, “vòi vĩnh” các nhà thầu tại đây.

Thực phẩm không rõ nguồn gốc từ lâu đã và đang là vấn nạn chưa thể xử lý triệt để và nó “len lỏi” khắp mọi nơi, nhất là trong những suất cơm sinh viên song với cán bộ, sinh viên đang công tác, học tập tại Trung tâm GDQP&AN – ĐH Thái Nguyên thì dường như vấn đề đó lại chẳng còn quan trọng, vì đơn giản họ không có quyền lựa chọn!