chủ quan

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về chủ quan, cập nhật vào ngày: 08/12/2021

Công tác phòng, chống dịch bệnh đang được các cấp, ngành vào cuộc quyết liệt, thế nhưng, hiện tại, một bộ phận không nhỏ người dân đang có tâm lý chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Kinhtedothi - Đợt dịch Covid-19 lần thứ 2 đã có nhiều y bác sĩ nhiễm bệnh; nhiều bệnh nhân (BN), người nhà cùng lây bệnh trong môi trường bệnh viện (BV). Bài học đau xót từ BV Đà Nẵng vẫn còn đó.

Việc “làn sóng thứ hai” của đại dịch Covid-19 bùng phát khắp nơi trên thế giới, đưa con số người nhiễm bệnh lần đầu vượt mốc 20 triệu trường hợp mắc bệnh, đồng thời khiến nhiều quốc gia phải trả giá đắt khiến chúng ta...

Theo thống kê của Bộ Y tế, đến cuối ngày 2-8 trên cả nước đã thực hiện tổng số 482.456 xét nghiệm Realtime RT-PCR. Trong số đó có nhiều trường hợp cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Sau 3 tuần nới lỏng giãn cách xã hội, đa phần người dân Thủ đô vẫn chấp hành nghiêm quy định đeo khẩu trang tại nơi cộng cộng. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn không ít người chủ quan, không đeo khẩu trang...

Những ngày này, Hà Nội đang triển khai nới lỏng giãn cách xã hội, nguyên tắc chung sống an toàn với dịch bệnh được xem như nội dung quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu kép là ổn định kinh tế - xã hội và chiến thắng dịch bệnh.

Thêm nhiều tỉnh, thành đã ra khỏi nhóm “nguy cơ cao”, "nguy cơ", điều này đồng nghĩa với việc nhiều quy định trong giãn cách xã hội được nới lỏng từng bước, để dần tiến tới đưa nhịp sống xã hội trở lại bình thường.

Theo ý kiến của các chuyên gia, người dân, việc đưa hoạt động xã hội dần trở lại bình thường phải tuỳ vào từng khu vực, tỉnh, TP, từng nhóm ngành nghề. Dù nới lỏng giãn cách xã hội, nhưng người dân cũng không thể...

Mặc dù Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội giai đoạn 2 nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Chiều 13/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, thảo luận về tình hình triển khai thực hiện Chỉ thị 16 và các quyết sách thời gian tới.

Việt Nam đang đi đúng hướng trong phòng chống dịch Covid-19, đó là nhận định của các tổ chức y tế quốc tế cũng như thực tiễn cho thấy.

Cuộc chiến với đại dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) đã có những tín hiệu tích cực khi số ca nhiễm ở một số “điểm nóng” trên thế giới có xu hướng giảm.

Vẫn biết nhu cầu của con người dường như không có giới hạn. Khi chúng ta đã đủ ăn, đủ mặc thì lại thích có nhiều tiền, sử dụng, sở hữu nhiều loại tài sản đắt giá, tiện nghi, làm và hưởng thụ những gì mình thích.

Mặc dù vẫn đang trong thời gian thực hiện lệnh cách ly xã hội nhằm phòng chống dịch Covid-19, nhưng một số người dân tại ngoại thành Hà Nội đã có biểu hiện chủ quan, lơ là trong việc thực hiện các quy định phòng dịch.

Một số người dân Hà Nội vẫn còn chủ quan sau một tuần thực hiện việc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.