người dân Thủ đô

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về người dân Thủ đô, cập nhật vào ngày: 18/04/2024

Thời gian qua, công tác khen thưởng của Hà Nội đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai, công bằng, kịp thời và chính xác, đúng quy định; ngày càng đi vào thực chất và hướng tới tập thể nhỏ, người lao động, người dân.

Công tác phòng, chống dịch bệnh đang được các cấp, ngành vào cuộc quyết liệt, thế nhưng, hiện tại, một bộ phận không nhỏ người dân đang có tâm lý chủ quan, chưa thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Theo Sở TN&MT Hà Nội, ngoài việc căn cứ Nghị định 155 của Chính phủ thì đơn vị sẽ xây dựng bộ chế tài đặc thù của thành phố theo Luật Thủ đô, để xử lý bếp than tổ ong, bắt đầu từ 01/01/2021.

Như Báo Hànộimới đã phản ánh, việc cách ly xã hội trong những ngày qua trên địa bàn thành phố Hà Nội được phần lớn người dân Thủ đô thực hiện nghiêm túc.

Tư tưởng Phật giáo đang dần trở thành hoạt động tâm linh không thể thiếu của người dân Việt nên trong những ngày đầu tiên của năm mới, ai cũng muốn thành tâm đi lễ chùa để cầu mong cho một cuộc sống an yên, sung túc...

UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức 30 điểm bắn pháo hoa mừng Tết Nguyên đán 2020 tại 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn vào đêm 25/1 (tức đêm 30 Tết).

Tại sao ngay từ đầu họ biết nước chứa váng dầu mà không thông báo cho người dân biết?

Người dân Thủ đô đã và đang trải qua những ngày không khí ô nhiễm ở mức nghiêm trọng.

Tối ngày 29/3, lễ hội Hoa anh đào 2019 chính thức được khai mạc phục vụ người dân Thủ đô, trước giờ khai mạc, các công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện.

Những ngày vừa qua, tại Hà Nội đã xuất hiện nhiều điểm "giải cứu" khoai lang giúp người nông dân huyện Phú Thiện (Gia Lai) và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân Thủ đô.

Những ngày này, nhiều chuỗi quán ăn, quán trà sẵn sàng phục vụ miễn phí cho các phóng viên và phái đoàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2. Có thể nói, mỗi người dân Thủ đô là một “vị đại sứ” đại diện cho hình ảnh Việt Nam hiền hậu, thân thiện và mến khách.

Dù tuyến đường Phạm Hùng - Khuất Duy Tiến - Nguyễn Xiển có độ rộng lớn nhưng thường xuyên xảy ra xung đột giao thông và là nỗi kinh hoàng của người dân Thủ đô. Sở GTVT Hà Nội đã có phương án khắc phục tình trạng này bằng việc xén bãi cỏ dải phân cách.

Sáng 7/11, trong buổi gặp gỡ người dân Thủ Thiêm, UBND TP Hồ Chí Minh và các ban, ngành đã đưa ra 10 nội dung cần điều chỉnh trong chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người dân Thủ Thiêm để xin ý kiến.

Đề xuất không bán nhà nội đô Hà Nội cho người ngoại tỉnh đang nhận những ý kiến phản đối từ dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là đề xuất lạc hậu, trái quy định và đi ngược xu thế thời đại.

Bắt đầu từ ngày 20/9, Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông được vận hành thử nghiệm toàn hệ thống, khiến nhiều người dân Thủ đô kỳ vọng những tiện ích từ hệ thống giao thông công cộng này.