Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, để đảm bảo an toàn, quận Tây Hồ đã yêu cầu tạm thời các trường học tạm dừng hoạt động cho đến khi dịch Covid -19 được ngăn chặn.
 Lực lượng chức năng quận Tây Hồ phun khử khuẩn khu vực số 1, ngõ 446 Hoàng Hoa Thám.

Cũng trong tối ngày 29/7, các lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cần thiết tại khu vực ngõ 466 Hoàng Hoa Thám – nơi có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, trong ngày 29/7, Hà Nội ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm (Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 xét nghiệm dương tính, đang chờ thông báo từ Bộ Y tế). Bệnh nhân N.T.H, nam, 23 tuổi. Địa chỉ: 15/230/26 Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm; Nghề nghiệp: Nhân viên đầu bếp tại cửa hàng Pizza (Địa chỉ: 106 Trần Nhân Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy).

Trường hợp thứ 2 nghi nhiễm là một người đàn ông 76 tuổi, địa chỉ: số 1 ngõ 466 Hoàng Hoa Thám (Tây Hồ, Hà Nội). Bệnh nhân vào Đà Nẵng du lịch từ giữa tháng 7. Ngày 21 - 22/7 bệnh nhân có đến Viện C Đà Nẵng thăm khám. Khi về Hà Nội không có biểu hiện gì, và ngày 29/7, sau khi đọc các khuyến cáo trên báo chí, bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Bệnh nhân ở với vợ, người giúp việc và cháu trai, quận Tây Hồ đã cho xe đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để cách ly.

Theo Kinh tế & Đô thị