thịt heo

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về thịt heo, cập nhật vào ngày: 18/09/2021

Nuôi heo bằng trùn quế và các loại thảo mộc chính là câu chuyện của một cửa hàng thực phẩm hữu cơ có 7 năm kinh nghiệm trong việc chăn nuôi heo.

Sau nhiều năm ở Hàn Quốc học về chăn nuôi hữu cơ, anh Dương Hiển Tú - Giám đốc cửa hàng thực phẩm hữu cơ An Phú Farm đã chọn theo đuổi đam mê sản xuất nông nghiệp hữu cơ từ trùn quế. 

Đầu tháng 4 là những ngày đầu tiên các doanh nghiệp lớn thực hiện cam kết đưa giá heo hơi về mức 70.000 đồng/kg theo quy định nhưng giá heo trên thị trường vẫn chưa thay đổi nhiều.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, giá cả các mặt hàng đều được các doanh nghiệp hạ hết mức thì giá heo hơi chỉ giảm nhỏ giọt, thậm chí giá còn tương đương với dịp cận Tết.

Trong bối cảnh nguồn cung thịt heo thiếu hụt, các bộ ngành đã tính toán, đưa ra phương án nhập khẩu thêm 100.000 tấn thịt heo để đáp ứng nhu cầu trong nước.

Những tháng cuối năm 2019, thịt lợn tăng giá khiến lạm phát thực phẩm càng tăng và cho thấy ngành lương thực thực phẩm năm 2019 không mấy tươi sáng.

Giá thịt lợn hơi vẫn tiếp tục tăng và dự báo sẽ kéo dài cho tới Tết và sau Tết. Điều này đã khiến cho nhiều người tiêu dùng hoang mang, lo lắng...

Với 14 ý kiến phát biểu từ các chuyên gia trong và ngoài nước, các doanh nghiệp (DN) xuất nhập khẩu, DN chăn nuôi và giết mổ, các chợ đầu mối tại TP đều có sự đồng thuận và thống nhất cao...

Do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi khiến một lượng heo lớn phải tiêu hủy, dự báo sản lượng tiêu thụ thịt heo trong nước từ nay đến tết sẽ tăng.

Thịt lợn là một món ăn thường xuyên có mặt trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy rất quen thuộc nhưng nếu ăn không đúng cách chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

Món thịt heo một nắng có hương vị đặc trưng, đậm đà ăn kèm cơm trắng hoặc dùng làm mồi nhậu sẽ rất tuyệt đấy.

Thịt heo cứ áp dụng theo công thức đơn giản này đảm bảo món thịt heo luộc sẽ ngon và hấp dẫn hơn gấp bội.

Theo đề án mới nhất của Sở Công Thương TPHCM, từ ngày 18/10, thịt heo phải được truy xuất nguồn gốc ở tất cả các chợ, lò mổ trên địa bàn.

Lực lượng chức năng vừa phát hiện nhiều cơ sở có sử dụng chất tạo salbutamol có trong thủy sản. Bộ NN và PTNT đang phối hợp với Cục cảnh sát môi trường (C49) tiến hành điều tra làm rõ một số công ty dược có hành vi buôn bán chất Salbutamol chưa đúng mục đích sử dụng.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) đã phát hiện Công ty TNHH hóa dược quốc tế Phương Đông vi phạm nghiêm trọng các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh nguyên liệu Salbutamol làm thuốc.