Cụ thể, trong ngày 16-11 (giờ địa phương), Moderna thông báo họ đã trở thành công ty thứ hai ở Mỹ trong vòng một tuần ghi nhận các kết quả vượt qua mong đợi liên quan quá trình phát triển vaccine ngừa Covid-19.

Theo đó, vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do công ty này phát triển có mức độ hiệu quả lên tới 94,5%.

Vaccine ngừa Covid-19 của Mỹ đạt hiệu quả thử nghiệm lên tới 94,5%

Dựa trên dữ liệu tạm thời về thử nghiệm lâm sàng đối với 95 ca nhiễm trong số 30.000 người tham gia (tất cả được dùng giả dược hoặc vaccine). Chỉ có 5 trường hợp nhiễm virus xảy ra trong số những người được tiêm chủng 2 mũi, mỗi mũi cách nhau 28 ngày.

Đáng chú ý, ưu điểm lớn nhất của vaccine Moderna là không cần bảo quản cực lạnh như vaccine của Pfizer, lợi thế dễ dàng phân phối hơn.

Moderna hy vọng vaccine có thể ổn định ở nhiệt độ tủ lạnh tiêu chuẩn từ 2-8 độ C trong 30 ngày và có thể được bảo quản đến 6 tháng ở nhiệt độ âm 20 độ C (-20 độ C).

Cùng với vaccine của Pfizer, có thể Mỹ sẽ có 2 vaccine ngừa Covid-19 được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12 tới, với số liều có thể dùng vào cuối năm nay lên tới 60 triệu liều.

Và đến năm 2021, Chính phủ Mỹ có thể tiếp cận hơn 1 tỉ liều vaccine ngừa Covid-19 chỉ từ Pfizer và Moderna, nhiều hơn cần thiết so với dân số 330 triệu người của Mỹ.

Theo Pháp luật xã hội