Nguyên liệu chuẩn bị làm nước chanh sả gừng giải rượu
4 trái chanh bỏ hạt
10 cây sả
100g gừng
500g đường phèn
1/2 muỗng muối
2.5 lít nước
Cách làm nước chanh sả gừng giải rượu hiệu quả

Bước 1: Sả lột bỏ vỏ ngoài, cắt bỏ phần lá xanh và cắt thành khúc ngắn. Gừng rửa sạch, giữ nguyên vỏ, cắt lát và đập dập.
Bước 2: Cho nước lọc vào nồi với đường phèn và nấu đến khi nước sôi, đường tan. Thêm sả đập dập vào, nấu 5 phút. Sau đó, cho gừng đập dập vào, thêm muối, nấu tiếp 1 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Đậy nắp và đễ yên 30 phút rồi lượt bỏ phần xác. Lọc lại lần nữa qua ray và để nguội.
Bước 4: Khi nước nguội, vắt chanh vào. Nước chanh sả gừng bạn có thể cho vào tủ lạnh và dùng từ từ.