Theo tin tức trên tờ VietnamNet, tối ngày 08/05, tại một quán ăn ở khu vực Trần Thái Tông (Dịch Vọng - Cầu Giấy Hà Nội) xuất hiện một dàn nhân viên nữ trẻ đứng phục vụ thực khách đến ăn uống tại nhà hàng.

 

Điều làm thực khách bất ngờ là những cô nhân viên này chỉ diện trên mình duy nhất bộ bikini 2 mảnh khá gợi cảm. Họ đi lại xung quanh nhà hàng hết sức tự nhiên, không hề có một chút e dè hay ngượng ngùng.

 

Ngoài nhiệm vụ rót bia, bưng đồ ăn, các cô gái mặc luôn biết cách làm hài lòng thực khách bằng những nụ cười gợi cảm. Bữa tiệc lạ lùng này thu hút được khá đông thực khách đến nhà hàng.

 

 

 

 

 

Những khách hàng đến đến quán ăn đa phần là nam giới nên trước việc ăn mặc mát mẻ của dàn nhân viên mặc bikini này, nhiều người tỏ ra khá ngượng ngùng.

Nhiều cánh mày râu khác còn nhận xét dàn chân dài mặc bikini khá nhiệt tình, chuyên nghiệp và đều sở hữu thân hình nóng bỏng. 

Một thực khách có mặt tại nhà hàng này cho biết: “Thật không thể tin được là đang sử dụng bia, nhậu cùng bạn bè lại có những nhân viên chân dài, mặc bikini đi lại tiếp bia, ngồi trò chuyện với khách”.

Trao đổi với PV tờ VietnamNet sáng 10/5, đại diện nhà hàng này cho biết, đây là một chương trình đặc biệt diễn ra ngày 8/5 nhằm tri ân khách hàng nên nhà hàng này có mời dàn PG mặc bikini để rót bia tới từng bàn phục vụ thực khách.

Hỏi sâu thêm về chương trình và việc tại sao nhà hàng quyết định mời dàn PG mặc bikini tiếp khách hàng mặc dù trước đó một siêu thị cũng đã làm việc này và bị phạt tiền, chị đại diện nhà hàng cho hay, mình chỉ phụ trách mảng tài chính nên không nắm rõ hết.

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 28/4, trên mạng xã hội lan truyền những hình ảnh về việc các cô gái trẻ mặc bikini để tiếp thị sản phẩm tại siêu thị điện máy Trần Anh (Phạm Hùng, Hà Nội). Theo nhiều khách hàng thì các cô gái đã ra tận khu vực sân gửi xe để tiếp đón khách đến mua sắm sản phẩm. Những hình ảnh này nhanh chóng lan truyền và Trần Anh đã nhận không ít “gạch đá” từ dư luận.

 

Vị Giám đốc Marketing của công ty cho biết những hình ảnh nữ nhân viên mặc bikini trên nằm trong chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên do công ty này phối hợp thực hiện.

Chiều 6/5, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết đã có kết luận xử lý vụ nhân viên siêu thị điện máy Trần Anh mặc bikini bán hàng, với mức xử lý phạt cao nhất là 40 triệu đồng.

Quyết định xử phạt ghi rõ siêu thị này vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam khi để người mẫu mặc bikini đón khách và tiếp thị sản phẩm.

Đây là mức phạt đối với trường hợp vi phạm luật quảng cáo, quy định tại điểm d khoản 4 điều 51 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12.11.2013.

Cũng theo ông Tô Văn Động, trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt, đơn vị trên phải nộp tiền phạt đầy đủ tại Kho bạc Nhà nước. Nếu không tự nguyện chấp hành, đơn vị sẽ bị cưỡng chế thi hành Quyết định xử phạt hành chính theo Điều 86,88 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012...

Theo ông Nguyễn Thanh Phong - Chánh thanh tra Sở - dù phía siêu thị giải thích đây không phải là chương trình tiếp thị bán hàng, hoạt động này nằm trong ý tưởng chương trình video “Giáo dục giới tính” hướng tới đối tượng thanh thiếu niên, nhưng việc làm này vẫn khó có thể chấp nhận.

Các thành viên trong ban thẩm định đều cho rằng hành động mặc bikini tiếp thị sản phẩm ở siêu thị này đã vi phạm về hoạt động quảng cáo./.

Theo Quý Dương (Tổng hợp) / Gia đình Việt Nam