ô nhiễm TPHCM

Thông tin, sự kiện, hình ảnh, video mới nhất về ô nhiễm TPHCM, cập nhật vào ngày: 04/12/2023

Tình trạng thời tiết mưa ẩm cùng tác động của không khí lạnh khiến cho Hà Nội sáng nay chìm trong sương mù. Song song với đó, chất lượng không khí cũng chưa có dấu hiệu lạc quan hơn khi phần lớn các khung giờ chỉ số AQI đo được vẫn ở ngưỡng “báo động đỏ”.

Sau nhiều giờ chất lượng không khí lên ngưỡng "báo động đỏ" thì từ 20h tối qua (28/2) tới sáng nay (1/3), không khí khu vực nội thành và ngoại thành Hà Nội đã trở về ngưỡng trung bình, trong khí đó tại TPHCM ghi nhận nhiều giờ không khí đạt chất lượng tốt.

Dù thời tiết trong trạng thái nồm ẩm nhưng nồng độ bụi PM 2.5 đo được ở 2 trạm quan trắc đặt tại Đại sứ quán Mỹ và trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội đều gia tăng kể từ đầu tuần tới nay.

Tình trạng thời tiết mưa ẩm cùng với tác động của không khí lạnh khiến cho Hà Nội sáng nay vẫn chìm trong sương mù. Song song với đó, chất lượng không khí cũng chưa có dấu hiệu lạc quan hơn khi phần lớn các khung giờ chỉ số AQI đo được vẫn ở ngưỡng “báo động đỏ”.

Sau nhiều giờ chất lượng không khí lên ngưỡng "báo động đỏ" thì từ 12h trưa qua (22/2) tới sáng nay (23/2), không khí khu vực nội thành và ngoại thành Hà Nội đã trở về ngưỡng trung bình, đặc biệt, có một số khung giờ không khí được đánh giá là tốt, đạt ngưỡng "xanh".

Trái ngược với chất lượng không khí tại Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí tại khu vực TP.HCM 2 ngày qua liên tục ở ngưỡng trung bình, ít rủi ro về sức khỏe và đặc biệt là đã có những giờ “xanh”.

Sau nhiều khung giờ chỉ số chất lượng không khí báo động đỏ thì từ 7h sáng nay (8/2), không khí tại khu vực nội thành Hà Nội đã có dấu hiệu ổn định hơn khi xuống ngưỡng kém an toàn thay vì nguy hại cho sức khỏe của mọi người.

Dù chưa thực sự xanh nhưng chỉ số chất lượng không khí (AQI) khu vực nội thành Hà Nội sáng nay đã ổn định hơn, xuống dưới ngưỡng “báo động đỏ” trong khi chỉ số này tại 1 số điểm ở TP.HCM vẫn trong tình trạng kém chất lượng và nguy hại.

Kể từ khung giờ 6h sáng trở đi, không khí tại khu vực nội thành Hà Nội và TP.HCM đều ở ngưỡng “báo động đỏ”, đây là tình trạng không khí kém chất lượng và gây nguy hại tới sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là nhóm nhạy cảm với ô nhiễm không khí.

Trong sáng đầu tuần, chỉ số chất lượng không khí đo được tại khu vực ngoại thành Hà Nội bất ngờ đạt ngưỡng “xanh” sau nhiều ngày kém chất lượng. Tuy nhiên, đối với khu vực nội thành, tại một số địa điểm quan trắc chỉ số cập nhật được vẫn ở ngưỡng trung bình và có thời điểm lên mức “báo động đỏ”.

Hòa chung không khí nhộn nhịp vui tươi trước chiến thắng của U23 Việt Nam trong trận bán kết với Quatar, nhiều người dân đã đổ ra đường ăn mừng ngay sau khi trận đấu kết thúc ở Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng,...

Sau nhiều khung giờ ở trong tình trạng “báo động đỏ”, từ 6h sáng nay (23/1) chỉ số chất lượng không khí tại khu vực Đại sứ quán Mỹ Hà Nội dù chưa thực sự xanh nhưng đã có dấu hiệu ổn định.

Tình trạng thời tiết mưa ẩm cùng với tác động của không khí lạnh khiến cho Hà Nội sáng nay vẫn chìm trong sương mù. Song song với đó, chất lượng không khí cũng chưa có dấu hiệu lạc quan hơn khi phần lớn các khung giờ chỉ số AQI đo được vẫn ở ngưỡng “báo động đỏ”.

Trong suốt khung giờ từ 22h ngày hôm qua (16/1) cho tới 8h sáng nay (17/1), chất lượng không khí tại khu vực nội thành Hà Nội, đặc biệt là khu vực Đại sứ quán Mỹ ở ngưỡng rất không lành mạnh, cảnh báo khẩn cấp tình trạng nguy hại tới sức khỏe của tất cả mọi người.

Sáng nay (16/1), Hà Nội không chỉ mưa phùn mà bầu trời dày đặc sương mù ngay từ sáng sớm. Nhiều tòa nhà cao tầng bị che lấp bởi lớp sương dày đặc không rõ là sương hay bụi.