Giá vàng thế giớivào 7h sáng nay niêm yết ở mức 1287 USD/Oz, tương đương 35,6 triệu đồng/lượng, trong phiên giao dịch cuối tuần qua, đã có lúc giá vàng đạt ngưỡng 1289 USD/Oz.

Ở phiên đầu tuần về dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 cùng với các số liệu tích cực khác về thâm hụt thương mại và xuất khẩu của Mỹ, đã giúp chỉ số USD đi lên, đồng thời đẩy giá vàng xuống thấp

Càng về các phiên cuối tuần, những gia tăng căng thẳng giữa Mỹ – Triều Tiên. Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã bị bán tháo khi các nhà đầu tư chuyển dòng tiền của mình sang các tài sản trú ẩn antoàn.

Tại thị trường Ấn Độ, nhu cầu vàng tiếp tục trì trệ trong tuần này do giá vàng tại đây đã tăng vọt lên mức cao nhất trong gần ba tháng qua. Tương tự, nhu cầu của các thị trường châu Á khác cũng khá ảm đạm do giá vàng thế giới tăng.

Hiện Fed vẫn thận trọng bởi lạm phát Mỹ vẫn thấp hơn khá xa so với mục tiêu 2%. Việc này khiến nhiều chuyên gia nghi ngại về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Mỹ. Sự bất ổn định của nền kinh tế Mỹ cùng với đó là những bất ổn chính trị ngày trong lòng nước Mỹ hay như những cuộc hủng hoảng chính trị giữa Nga – Mỹ hay Mỹ – Triều tiền khiến giới đầu tư không chắc chắn Fed sẽ tăng lãi suất trong năm nay hay không.

Vềthị trường trong nước,chốt phiên cuối tuần, Tập Đoàn VBĐQ DOJI đã cho niêm yết giá vàng ở ngưỡng 3641-3649. Công ty VBĐQ Phú Nhuận cho niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 3636 (mua vào) và 3655 (bán ra).

Thị trường vàng miếng trong nước phiên cuối tuần ghi nhận không khí giao dịch khá sôi động ở phiên sáng khi lưu lượng người tham gia giao dịch tương tác đều ở cả chiều mua và bán. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra chóng vánh rồi lại nguội lạnh dần cho tới cuối phiên.

Ở những phiên đầu tuần, thị trường vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 3621-3630 mức giá khá tương đồng quanh ngưỡng thấp của giá vàng thế giới. Càng dịch chuyển về các phiên tiếp theo trong tuần. Những căng thẳng chính trị giữa Mỹ và Triều Tiên đẩy giá vàng thế giới tiến sát lên ngưỡng cao nhất trong 3 tháng. Đồng thời tạo đà, đưa giá vàng trong nước lên những bậc thang cao hơn. Tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng khoảng 170 nghìn đồng. Tuy nhiên, so sánh về sự biến động tăng thì giá vàng thế giới và giá trong nước chưa ghi nhận mức tăng tương xứng

Cũng trong tuần qua, có thời điểm thị trường vàng trong nước ghi nhận nỗ lực tăng giá, tuy nhiên xuất phát điểm từ nhu cầu trong nước yếu, do vậy giá vàng thế giới có chuyển biến tích cực nhưng cũng chưa đủ kích thích thị trường trở nên sôi động hơn.

Theo ngaynay.vn